Học Sinh THCS Cần Học Gia Sư Những Môn Nào?

 

CẤP 2 HỌC SINH NÊN HỌC GIA SƯ NHỮNG MÔN HỌC NÀO?

 

Bước sang cấp 2, học sinh cần được đào tạo bài bản với những yêu cầu cao hơn về kiến thức cũng như kỹ năng. Lúc này, gia sư sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ học sinh. Họ là những giáo viên, sinh viên sư phạm am hiểu tâm lý lứa tuổi có thể thay thế gia đình kèm cặp tốt cho học sinh.

 

Một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh , Lý, Hóa cấp 2 nên học gia sư bởi nó sẽ giúp các em có nền tảng vững chắc về kiến thức để đạt kết quả cao trong học tập.

 

1. Môn Toán.

 

Toán lại là một môn học với đặc trưng là các kiến thức từ lớp này nối tiếp, liên hệ lớp kia nên nếu học sinh cấp 2 kiến thức toán căn bản không có thì đồng nghĩa với việc khi lên cấp 3, các em vẫn học yếu Toán. Chính vì vậy việc thuê gia sư để giúp các em nắm vững kiến thức về toán là vô cùng cần thiết.

 

Với những học sinh đã khá, giỏi, những kiến thức giáo viên trang bị trên lớp là kiến thức nền tảng. Phụ huynh cũng có thể thuê gia sư Toán kèm cặp để em duy trì được kết quả học tập tốt và tham gia các kỳ thi theo phong trào của nhà trường.

 

2. Môn Anh.

 

Trong xu thế hội nhập thì môn học Tiếng Anh lại trở lên cần thiết , môn tiếng anh  lớp (6, 7, 8, 9) ngày càng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn thuê gia sư để giúp con học tập tốt hơn. Nhiều em tiếp thu kiến thức trên lớp khá chậm và giáo viên cũng không thể thể kèm cặp từng học sinh nên sức học của các bé không thể tiến bộ. Tuy nhiên, khi thuê gia sư, với những kĩ năng giảng dạy, và phương pháp dạy sáng tạo linh hoạt sẽ giúp các em hứng thú trong việc học.

 

3. Môn Văn.

 

Môn ngữ văn là môn học quan trọng ở cấp THCS nên việc thuê gia sư kèm cặp cho con là lựa chọn hàng đầu của  các bậc phụ huynh.

 

Thông thường với khoảng thời gian dạy trên lớp, giáo viên truyền đạt lượng kiến thức cho lớp học với vài chục học sinh là như nhau. Vì vậy, nắm bắt được kiến thức trên lớp đòi hỏi học sinh phải hết sức thông minh, nhanh nhạy. Còn đối với những học sinh còn lại, các em cần phải cố gắng và có sự trợ giúp của phụ huynh hoặc gia sư.

 

4. Môn Lý + Hóa.

 

Trong chương trình cấp 2, con sẽ được làm quen với hai môn học mới là môn Lý và môn Hóa. Hai môn học này đòi hỏi học sinh phải tư duy nhanh, logic và là hai môn học trọng tâm trong suốt quá trình học tập của con. Vì vậy, việc tìm gia sư giỏi dạy Lý, Hóa cho con ngay từ những năm học đầu là vô cùng cần thiết.

 

Trên đây là các môn học cần được chú trọng cho những học sinh học cấp 2. Tuy nhiên, tùy vào năng lực học tập của con quý phụ huynh có thể cân nhắc cho con học gia sư tại nhà một số môn phù hợp. Các em nên học tập trao đổi kiến thức với các gia sư chuyên nghiệp để quá trình học tập có được hiệu quả mong muốn.

 

Bài viết liên quan